A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH ĐỨC HƯƠNG TỔ CHỨC SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐỀ "PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC" NĂM HỌC 2021 - 2022

Đuối nước là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt là đối với các trẻ em ở vùng nông thôn. Hàng năm có không ít câu chuyện thương tâm về tai nạn sông hồ xẩy ra, gây nên biết bao sự bàng hoàng trong dư luận, đó là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh và những người có trách nhiệm. Nhằm giúp trang bị cho các em học sinh các kỹ năng về phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, sáng ngày 9 tháng 5 năm 2022 Liên đội trường Tiểu học Đức Hương tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ tháng 5 với chủ đề: Phòng chống tai nạn  thương tích, tai nạn đuối nước.

Tham dự buổi sinh hoạt có cô giáo Bùi Thị Ngọc Anh bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Đặng Sỹ Thắng phó hiệu trưởng cùng toàn thể thầy cô giáo và hơn 200 em đội viên, sao nhi đồng.

Sau lễ chào cờ là bài tuyên truyền của em Phan Thị Khánh Huyền liên đội trưởng, nội dung bài tuyên truyền đã giúp các em học sinh nắm rõ các nguyên nhân, tác hại và cách phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước.

Em Phan Thị Khánh Huyền tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước.

Cùng với việc tuyên truyền cho các em học sinh về nguyên nhân cách phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, thầy giáo Lê Thanh Tú cũng đã hướng dẫn cho các em thực hành mặc áo phao và sơ cấp cứu người bị thương, người bị đuối nước.

Hướng dẫn mặc áo phao đúng cách

 

Hướng dẫn sơ cấp cứu người bị đuối nước

Tại buổi sinh hoạt cô giáo Bùi Thị  Ngọc Anh bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường cũng đã nhắc nhở, dặn dò các em học sinh phải thực hiện tốt các hướng  dẫn về  phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước để có một kỳ nghỉ hè an toàn - bổ ích.

Qua buổi sinh hoạt các em đã tiếp thu tốt các nội dung mà liên đội đã triển khai và đây cũng là hành trang kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước giúp các em thích ứng trong cuộc sống hàng ngày.

Các hình ảnh tại buổi sinh hoạt


Tác giả: Lê Thanh Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 06 : 163